Dự án Chế phẩm xanh BioOne được trao giải cao nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp NTU 2019” của Trường Đại học Nha Trang

Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp NTU 2019” lần thứ nhất và được tài trợ bởi dự án V2WORK của EU, dự án TEAM – SIE của Hội đồng Anh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Khánh Hòa và các tổ chức, hiệp hội khác của tỉnh Khánh Hòa.

Đại diện các đội thi nhận Giải thưởng và Bằng khen của Ban tổ chức
Cuộc thi với chủ đề: “Giải pháp xanh cho phát triển bền vững” tìm kiếm các ý tưởng khởi nghiệp hướng đến chủ đề về giải pháp xanh trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, giáo dục, y tế, môi trường… nhằm giải quyết những vấn đề đã và đang tồn tại, hướng đến phát triển bền vững cho tương lai. Cuộc thi thu hút gần 50 sinh viên, cựu sinh viên Đại học Nha Trang. Sau 2 vòng thi sơ loại và bán kết, có 6 đội được chọn vào vòng chung kết trình bày và bảo vệ ý tưởng khởi nghiệp của nhóm.

Vòng chung kết chính thức diễn ra vào ngày 15/11/2019 với sự tham dự của TS. Quách Hoài Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nha Trang, đại diện các đơn vị liên quan, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Khánh Hòa và đông đảo sinh viên, cựu sinh viên.

Phần trình bày dự án “Bioone – Chế phẩm xanh cho thủy sản, chăn nuôi thú y và xử lý môi trường ở Việt Nam”
Công ty CP Sinh phẩm BioOne tham dự cuộc thi với Dự án Chế phẩm xanh BioOne
Công ty CP Sinh phẩm BioOne tham dự cuộc thi với Dự án: “Bioone – Chế phẩm xanh cho thủy sản, chăn nuôi thú y và xử lý môi trường ở Việt Nam” của nhóm tác giả Trần Thanh Hoàng – Nhân viên kinh doanh Bioone, cựu sinh viên Trường Đại học Nha Trang, và Huỳnh Thị Bích Mai – nhân viên nghiên cứu và phát triển Bioone, Cựu sinh viên và Học viên cao học khóa 2016, Trường Đại học Nha Trang. Kết quả, dự án đã xuất sắc được trao giải Nhì – Giải thưởng cao nhất cuộc thi. Dự án được thực hiện với mục đích nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối các chế phẩm probiotics, enzyme nhằm phòng trị bệnh hiệu quả, xử lý ô nhiễm môi trường trong các lĩnh vực chế biến thủy sản và chăn nuôi ở Việt Nam nhằm thay thế kháng sinh và hóa chất độc hại. Dự án này nghiên cứu, tìm kiếm, phát triển nguồn nguyên liệu tối ưu nhất, phù hợp với nhu cầu và điều kiện sinh thái trong nước, cung cấp nguyên liệu không chỉ trực tiếp cho ngành nông nghiệp mà còn cho các doanh nghiệp sản xuất probiotic và thức ăn chăn nuôi chứa probiotic, từ đó cung cấp cho ngành nông nghiệp.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cuộc thi cũng đã trao giải Ba cho 2 Dự án là “Hệ thống thủy canh công nghệ cao” và “Thương mại hóa các sản phẩm từ cây Xương Rồng”. Giải Khuyến khích thuộc về các dự án “ Mô hình nuôi thâm canh cá lóc sạch”, “Thế hệ trẻ với sự tái sinh của rác thải nhựa” và “Fruits Canvas”. Dự án “Hệ thống thủy canh công nghệ cao” đạt giải Khán giả bình chọn nhiều nhất.

Ban giám khảo cuộc thi

Hình ảnh các bạn sinh viên, đơn vị tham dự tham tham quan khu vực trưng bày poster, sản phẩm mẫu của Bioone
Dự án hành động của các đội không chỉ dừng lại ở Cuộc thi, kết quả đạt được không chỉ là những sản phẩm được trình bày và thuyết minh ở Vòng chung kết, mà đó là ý nghĩa của dự án. Sứ mệnh của nó là tiếp tục phát triển xa hơn vì mục đích bảo vệ môi trường sống xung quanh của chúng ta và lan toả thông điệp tươi đẹp này đến cộng đồng để có sự giúp sức chung tay.

Bằng khen của Trường Đại học Nha Trang trao cho Dự án Chế phẩm xanh BioOne
BioOne: “Vì một nền nông nghiệp bền vững và môi trường sống tốt đẹp hơn cho người Việt Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *