GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC AO NUÔI TÔM VÀ CÁ HIỆU QUẢ

Đối với bà con nuôi tôm, cá  việc xử lý nước là điều rất quan trọng. Nếu không tạo điều kiện tốt nhất cho chúng  sống, sẽ làm chúng dễ mắc bệnh, sinh trưởng và phát triển chậm. Điều này tác động mạnh đến sự phát triển của tôm, cá. Từ đó gây ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng khi xuất bán. Nó không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Khi nguồn nước trong ao luôn sạch, sẽ giúp cho tôm, cá khỏe mạnh, mau lớn và phòng tránh được rất nhiều bệnh loại bệnh. Bài viết này là một vài chia sẻ về cách xử lý nước nuôi tôm làm sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Những ảnh hưởng của nước thải nuôi tôm, cá 

Vấn đề xử lý môi trường nước ao nuôi là một trong những quan ngại của người nông dân, vì nếu môi trường nước không đảm bảo thì sẽ gây bệnh cho thủy hải sản, ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất, …

Ngày nay sử dụng các biện pháp thủ công hay các giải pháp sinh học trở nên rất phổ biến. Cách làm thủ công như thay nước thì sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí hơn so với việc sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý. Đồng thời, sử dụng giải pháp sinh học cũng ít tạo ra sự thay đổi về nhiệt độ, pH trong ao hơn so với biện pháp thay nước.

Sử dụng chế phẩm sinh học để xử lý nước ao nuôi tôm, cá?

Môi trường nước là môi trường sống của tôm và cá, quyết định đến sự sống còn và thành công của vụ nuôi. Vì vậy, việc  xử lý nước là đặc biệt quan trọng đối với người chăn nuôi thủy sản. Xử lý nước ao nuôi cá nhằm khử các mầm bệnh, khử trùng nguồn nước cho vật nuôi. Tạo nguồn thức ăn tự nhiên giúp tôm, cá hấp thụ nhanh chóng trong thời gian đầu, giảm bớt chi phí thức ăn và tăng lợi nhuận. BioOne SuperClear xử lý nước ao nuôi ô nhiễm, an toàn với môi trường, bảo đảm nguồn nước sạch cho các mùa vụ tiếp theo.

Các trường hợp phổ biến làm nước ao bị ô nhiễm

Có nhiều lý do khiến nguồn nước có thể bị ô nhiễm. Để có biện pháp xử lý toàn diện, cần hiểu rõ nguyên nhân và tình trạng nguồn nước.

 

Thức ăn công nghiệp

Nó là một loại thức ăn với lượng đạm và photpho nhiều. Khi thức ăn trong ao không được tiêu thụ hết, kết hợp với các chất thải hữu cơ tăng cao và lơ lửng trong nước. Làm cho nước ao bị đục, chuyển màu, có mùi tanh hôi và ảnh hưởng đến sinh vật nuôi trong ao.

 

Thời tiết thất thường

Thời tiết bất ổn Sau lũ lụt, nước mưa chứa một lượng lớn axit yếu  có thể khiến đất bị nhiễm phèn, chảy vào ao. Điều này làm tăng độ pH của nước và tăng các ion sắt.  Gây trở ngại cho việc hô hấp, hấp thụ dinh dưỡng của vật nuôi kém đi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thời tiết diễn biến thất thường, tôm, cá  là động vật biến nhiệt nên dễ  giảm sức đề kháng. Dễ bị chết hoặc bị bệnh khi bị vi khuẩn, virus tấn công. Nếu nước ao bị nhiễm bệnh không được xử lý  kịp thời có thể bùng phát thành dịch trên diện rộng.


Giải pháp xử lý nước ao nuôi tôm, cá bằng BioOne SuperClear có khả năng

– Xử lý, làm sạch nước ao nuôi, phân hủy chất bẩn từ phân tôm, tảo tàn, thức ăn thừa, …

– Hạn chế sự phát triển của tảo, ức chế vi sinh vật gây bệnh.

– Tạo màu nước đẹp, ít nhớt, ít váng.

– Phòng ngừa và giảm hình thành các khí H2S, Amoniac và các khí độc hại trong nước.

– Giảm các hiện tượng tôm nổi đầu do khí độc, từ đó tăng tỷ lệ tôm sống, giảm tỷ lệ chết của tôm.

– Tiết kiệm được chi phí thức ăn nhờ giảm hệ số chuyển đổi thức ăn

– Giữ được cân bằng sinh thái ao nuôi, tạo môi trường sống tốt để tôm tăng sức đề kháng, phát triển nhanh và chất lượng thịt tốt hơn.

– Tăng lượng oxy hòa tan trong nước.

Chế phẩm sinh học chứa nhiều loại vi sinh có tác dụng chính là ổn định môi trường, phân hủy chất thải hữu cơ và phân hủy các chất độc trong nước. Ngoài ra, vi sinh vật còn giúp ức chế và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, là mầm bệnh nguy hiểm trong ao nuôi. Ưu điểm lớn nhất của giải pháp này là không chứa chất độc hại và có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài.

BioOne SuperClear có khả năng kiểm soát khí độc, kiểm soát tảo, xử lý cặn bẩn đáy ao, xử lý thức ăn thừa, xử lý chất thải,  tăng nồng độ oxy trong nước, khử mùi hôi trong nước ao nuôi, vi sinh, vi khuẩn gây bệnh (Vibrio) trong nước .. giảm đáng kể tỷ lệ chết của cá, môi trường trong sạch

Sản phẩm xử lý nước của BioOne – BioOne Super Clear Aqua

Liều lượng dùng:

Cụ thể trong quá trình nuôi – Xử lý nước và đáy ao định kỳ 5 – 7 ngày/ lần:

– Loại 10(10) CFU/Kg: 200 – 300 gam/ 1.000 m3.

– Loại 10(11) CFU/Kg: 100 – 200 gam/ 1.000 m3.

– Loại 10(12) CFU/Kg: 50 – 100 gam/ 1.000 m3.

– Khi ao thả lâu ngày, nước quá dơ: sử dụng liều gấp đôi, 3 – 5 ngày/ lần .

Hướng dẫn sử dụng:

Hòa tan sản phẩm với nước, khuấy đều rồi tạt trực tiếp xuống ao.

Bảo quản:

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.

Đóng gói: 25Kg/bao, 1Kg/gói

Tùy vào tình trạng của ao nuôi mà liều lượng vi sinh sử dụng sẽ khác nhau. Liên hệ hotline  0922755557 để được tư vấn chi tiết về Giải pháp xử lý nước ao nuôi thủy sản  hiệu quả nhất.

Công ty Cổ phần Sinh phẩm BioOne luôn chú trọng nghiên cứu – phát triển, sản xuất – kinh doanh và tư vấn – đào tạo về chế phẩm vi sinh với chất lượng cao nhất và giá thành tốt nhất. Cam kết các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, sản phẩm luôn được nhiều nông dân tin dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *